Menu
logo-bacviet-1

Hệ thống phân phối điều hòa DAIKIN chính hãng lớn nhất Miền Bắc Việt Nam

Vật tư lắp đặt điều hòa Daikin như nào là chuẩn kỹ thuật?

Điều hòa Daikin Ngoài kỹ thuật lắp đặt ra thì vật tư lắp đặt cũng vô cùng quan trọng giúp máy điều hòa nhà bạn hoạt động một cách bền bỉ nhất. Vật vật tư lắp đặt như nào được coi là chuẩn kỹ thuật? mời quý độc giả tham khảo bài viết vô cùng cần thiết khi lắp điều hòa dưới đây.

Vật tư lắp điều hòa Daikin chuẩn kỹ thuật

Ống đồng: Ống đồng phải đảm bảo độ dày ít nhất là o.61mm. Hiện nay, điều hòa Daikin hầu hết sử dụng ga 32 và g410a, loại máy điều hòa sử dụng ga 32 và ga 410a có áp suất rất cao, nếu ống không đảm bảo độ dày sẽ dẫn tới bục đường ống và hở ga. Với điều hòa treo tường độ dày cần lưu ý tối thiểu là 0.61mm, với điều hòa dạng âm trần casette, nối ống gió, đặt sàn, trung tâm… độ dày đường ống tối thiểu là o.71mm.

Ống đồng (ống dẫn gas lạnh điều hòa)

Bảo ôn: Khi lắp điều hòa Daikin tuyệt đối không luồn chung một bảo ôn vào 2 ống đồng, ta nên dùng bảo ôn đôi để luồn cho từng đường ống đồng 1. Trường hợp cố tình đi chung rất có thể gây báo lỗi do chênh lệnh nhiệt độ giữa đường ống hồi và ống đẩy, dẫn tới máy ngường hoạt động.

Dây điện: Dây điện đường chuyền và cấp nguồn phải đảm dây có tiết diện lõi là 2×2.5mm (đối với máy có công suất từ 9000btu – 18000btu). Dây điện không đảm bảo sẽ gây quá tải và chập cháy dẫn tới hỏng máy.

Giá đỡ dàn nóng: Dàn nóng là bộ phận có trọng lượng nặng nhất của điều hòa, vì vậy giá cần được hàn chắc chán để đảm bảo máy không bị rung lắc và nguy hiểm cho chính những người thân trong gia đình bạn.

Ống nước thải: Ống nước thải là vật tư lắp điều hòa không mấy quan trọng, bạn có thể dùng ống mềm hoặc ống PVC loại cứng, miễn sao đường ống bạn mua không bị thủng.

Atomat 1 pha: Attomat bạn chỉ nên chọn loại có dòng điện chịu đựng vừa phải, như vậy khi có sự cố về máy điều hòa atomat sẽ ngắt nguồn để bảo vệ máy. Đối với máy 9000btu – 12000btu bạn chỉ cần chọn attomat có cường dộ dòng điện chịu đượng là 15A, với máy 18000btu – 24000btu bạn chọn attomat có cường độ dòng điện chịu đựng là 30A.

Vật tư phụ: (Bu lông, ốc vít, băng cuốn bảo ôn, băng dính trong, băng dính điện, …) những vật tư này thường không mấy quan trọng vì nó chỉ là vật tư phụ, nhưng đôi khi một con nở có nhựa tốt cũng giúp bạn cố định dàn nóng và dàn lạnh chắc chắn hơn đấy.

Attomat cần chọn đùng cường độ dòng điện chịu đựng

Kinh nghiệm lắp điều hòa

Các khoản vật tư lắp đặt điều hòa này sẽ dao động theo số lượng sử dụng và tùy thuộc vào vị trí lắp đặt điều hòa của gia đình bạn. Trong các loại vật tư, thì ống đồng là vật tư quan trọng nhất cũng như chiếm tỷ trọng lớn trong giá trị phần vật tư lắp đặt, xấp xỉ khoảng 50%.

Cách chọn lựa vật tư ống đồng – hay còn gọi là ống dẫn Gas

Ống đồng dẫn gas là một bộ phận không thể thiếu khi lắp đặt điều hòa. Ống đồng giúp tuần hoàn gas từ mặt lạnh về cục nóng và ngược lại.

Khi lắp đặt, thao tác với ống đồng thường có nhiều những mối nối giắc co, mối hàn. Yêu cầu kỹ thuật đặt ra là tại các mối nối không được rò rỉ gas (90% nguyên nhân rò rỉ gas là do các mối nối).

Mặt khác sau quá trình tháo lắp điều hòa, thường khách hàng sử dụng lại ống đồng cũ tuy nhiên chúng tôi khuyến nghị chỉ nên sử dụng lại ống ở các máy được lắp đặt trong thời gian 2 năm trở lại để đảm bảo yêu cầu kỹ thuật đường ống.

Giá tham khảo cho mỗi mét đường ống là : 130.000 – 150.000 đồng với điều hòa 9000 – 12000 BTU và 170.000 đồng với điều hòa 18000 BTU.

Trên thị trường không phải vật tư lắp đặt điều hòa nào cũng đảm bảo chất lượng và đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất, mà các bạn hãy chọn những đơn vị luôn cung cấp những dịch vụ lắp đặt tốt nhất với vật tư chất lượng và độ bền cao.

Các bạn đừng ham rẻ mà chọn cho mình các loại vật tư lắp đặt điều hòa kém chất lượng vì “tiền nào của ấy”. Dẫn đến tình trạng giảm tuổi thọ của điều hòa, khiến cho điều hòa hoạt động không tốt như mong muốn trong quá trình hoạt động.

Trong quá trình lắp đặt điều hòa bắt buộc phải sử dụng loại ống đồng đúng tiêu chuẩn kĩ thuật cho từng máy, đúng công suất.

Vì nếu lắp sai qui trình kĩ thuật như vậy sẽ gây ra ép block làm giảm tuổi thọ của điều hòa và khi bị sự cố thì khi gọi trung tâm bảo hành của hãng xuống thì họ sẽ từ chối bảo hành cho máy bạn.

>>> Xem ngay đơn vị cung cấp dieu hoa Daikin chính hãng số 1 Việt Nam