Menu
logo-bacviet-1

Hệ thống phân phối điều hòa DAIKIN chính hãng lớn nhất Miền Bắc Việt Nam

Cơ chế và hiệu quả diệt khuẩn của công nghệ Streamer điều hòa Daikin

Công nghệ Streamer là công nghệ độc quyền được thương hiệu điều hòa Daikin phát triển, mục đích nhằm tăng cường hiệu quả lọc sạch không khí, từ đó nâng cao sức khỏe người sử dụng.

Trước tình trạng ô nhiễm không khí ngày càng tăng, Daikin đã nghiên cứu và ứng dụng công nghệ lọc khí độc quyền Streamer, phân hủy hiệu quả các chất gây hại. Streamer là một trong những niềm tự hào công nghệ của thương hiệu điều hòa không khí Nhật Bản với gần 100 năm lịch sử.

Các lớp lọc khí kết hợp công nghệ Streamer

Cơ chế diệt khuẩn của công nghệ Streamer

Streamer là một thiết bị tạo dòng điện electron tốc độ cao, được gắn phía trong dàn lạnh của máy. Công nghệ Streamer giúp phân hủy virus, vi khuẩn có hại bằng phương thức phân hủy oxy hóa.

Đầu tiên Streamer phóng ra dòng electron (phóng điện plasma) ở tốc độ cao. Nhờ được tăng tốc, các electron này mang mức năng lượng cao. Khi kết hợp với nitơ và oxy trong không khí, các electron tạo ra các phân tử phân hủy, tấn công virus và vi khuẩn có hại bám trên phin lọc ở trong máy bằng cách phân hủy bề mặt của chúng rồi phá hủy hoàn toàn cấu trúc bên trong.

Xác vi khuẩn, virus có hại bị đốt cháy được giữ lại trên màng lọc thay vì bị cuốn theo luồng gió thổi ra không gian phòng. Khi người sử dụng vệ sinh máy, xác các chất có hại này sẽ trôi theo ống xả ra bên ngoài.

So với công nghệ phóng điện plasma truyền thống, dòng điện mà Streamer tạo ra ước tính có tốc độ cao gấp 1.000 lần, tương đương với nguồn điện nhiệt lên đến 100.000 độ C, phân hủy hiệu quả các phân tử mùi, bụi, nấm mốc, vi khuẩn…

Hiệu quả diệt khuẩn và ứng dụng của công nghệ Streamer

Theo kết quả kiểm nghiệm từ nhiều đơn vị như Phòng thí nghiệm nghiên cứu thực phẩm Nhật Bản, Đại học Khoa học Okayama… trong thời gian từ 2004-2018, Streamer có khả năng tiêu diệt 99,9% các loại nấm mốc, vi khuẩn. Ngoài khả năng diệt khuẩn, công nghệ này còn giúp dàn tản nhiệt sạch sẽ khi kết hợp với chức năng chống ẩm mốc Mold Proof trên máy.

Daikin hiện tích hợp Streamer trên dòng điều hòa KZ, KF, KY, HF, và XM để tăng hiệu quả lọc khí, điều hòa Daikin còn trang bị thêm phin lọc Enzyme Blue, giúp loại bỏ mùi khó chịu, hạn chế tình trạng dị ứng phấn hoa, mạt bụi, lông thú cưng, nấm mốc…

Cùng với việc hỗ trợ nâng cao sức khỏe người dùng, điều hòa của hãng còn hướng tới việc kiến tạo một cuộc sống tiện nghi, bảo vệ sức khỏe thông qua việc ứng dụng nhiều tính năng hiện đại. Như luồng gió Coanda phân bổ làn khí đều khắp phòng, tránh thổi trực tiếp vào người, công nghệ cân bằng độ ẩm tối ưu Hybrid Cooling hay D’Mobile – điều khiển thông minh qua smartphone…

Tính năng Streamer cũng được Daikin trang bị trên máy lọc không khí của hãng để tăng cường hiệu quả lọc khí cho hệ thống phin lọc cơ học (gồm phin lọc thô, phin lọc khử mùi và phin lọc bụi tĩnh điện HEPA). Phin lọc Hepa của Daikin có tuổi thọ lên đến 10 năm, giúp người dùng tiết kiệm chi phí thay phin.

Một số model điều hòa Daikin ứng dụng công nghệ Streamer được khách hàng tin dùng, có thể điểm mặt các model sau:

>>> Xem ngay điều hòa Daikin 1 chiều inverter 9000btu FTKF25XVMV/RKF25XVMV

>>> Xem ngay điều hòa Daikin 1 chiều inverter 12000btu FTKF35XVMV/RKF35XVMV

>>> Xem ngay điều hòa Daikin 2 chiều inverter 9000btu FTHF25XVMv/RHF25XVMV

>>> Xem ngay điều hòa Daikin 2 chiều inverter 9000btu FTHF35XVMv/RHF35XVMV