Menu
logo-bacviet-1

Hệ thống phân phối điều hòa DAIKIN chính hãng lớn nhất Miền Bắc Việt Nam

Cách tiết kiệm điện tối ưu khi sử dụng điều hòa

Mùa hè nóng bức khiến nhu cầu sử dụng điện năng trong mỗi gia đình tăng cao và trở thành chi phí chiếm tỷ lệ lớn trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, nếu biết cách sử dụng điều hòa daikin đúng và hiệu quả các thiết bị.

>> Xem thêm Cách lựa chọn các thiết bị làm mát hiệu quả

Điều hòa Daikin inverter

Tiết kiệm năng lượng trong mùa hè xoay quanh việc tính toán sử dụng hiệu quả điều hòa nhiệt độ, kích thước không gian phòng và công suất điều hòa cho phù hợp để giảm tối thiểu năng lượng khi sử dụng . Điều hòa Daikin hiện nay là là sản phẩm tiết kiệm năng lượng bạn có thể tin tưởng, nhưng làm thế nào để chọn chiếc điều hòa Daikin tiết kiệm hơn nữa thì hãy đọc những hướng dẫn sau nhé:

1. Sử dụng điều hòa có công suất phù hợp.

Dưới đây là công suất của điều hòa  phù hợp với diện tích căn phòng

• Công suất lạnh 9.000 BTU cho phòng lớn nhất 15m2

• Công suất lạnh 12.000 BTU cho phòng lớn nhất 25m2

• Công suất lạnh 18.000 BTU cho phòng lớn nhất 30m2

Tránh mở của và tiếp xúc của mặt trời quá nhiều vào phòng

2. Bịt kín những lỗ hổng không khí.

Nguyên nhân chính khiến hệ thống điều hòa phải hoạt động với công suât lớn hơn, và gây tốn kém điện năng và giảm tuổi thọ của máy.Do vậy, cần bịt kín những khe hở này nhằm tránh cho máy lạnh hoạt động không hiệu quả.

3. Sử dụng thiết bị điều khiển nhiệt độ.

Căn phòng phụ thuộc theo nhiệt độ cơ thể con người càng đông thì năng lượng sử dụng càng nhiều. Nâng cao nhiệt độ chỉ 2 độ có thể giảm chi phí làm mát 5%. Nếu tính trong dài hạn, thì chi phí tiết kiệm được từ điện năng cao hơn rất nhiều so với chi phí đầu tư thiết bị này.

4. Kiểm tra hệ thống điều hòa và cách nhiêt thường xuyên:

Đối với những ngôi nhà có tường qúa mỏng hoặc ở hướng hứng ánh nắng mặt trời, gia chủ nên sử dụng các vật liệu cách nhiệt để tạo nhiệt độ ổn định hơn cho ngôi nhà, đảm bảo cho sức khỏe và làm giảm thiểu năng lượng

5. Sử dụng cây và rèm che.

Ở những hướng đón ánh nắng, gia chủ có thể trồng cây như là một bức chắn ánh nắng mặt trời và tạo không khí trong lành cho ngôi nhà. Khi trời quá nắng cũng nên kéo rèm che để ngăn ánh nắng chiếu trực tiếp. Tuy nhiên, gia chủ cũng lưu ý đặt cục nóng điều hòa ở nơi thông thoáng, tránh cỏ dại và cây bụi làm cho cục nóng không thể lưu thông.

6. Lựa chọn thiết bị làm mát thay thế:

Quạt máy và máy hút ẩm là những thiết bị tiêu thụ ít năng lượng hơn điều hòa. Do vậy, các gia đình có thể tăng cường quạt máy, đặc biệt là quạt trần hoặc có thể sử dụng điều hòa kêt hợp với những thiết bị để đạt hiệu quả tối ưu

Với một số cách thực hiện đơn giản như vậy thì, mỗi gia đình đều có thể tiết kiệm điện năng sử dụng. Nếu bạn có những kinh nghiệm hay và quý báu khác khi sử dụng điều hòa dakin thì, hãy chia sẻ cùng chúng tôi để giảm bớt gánh nặng hóa đơn tiền điện hàng tháng trong mỗi gia đình.

>>> Xem ngay loại điều hòa Daikin inverter tiệt kiệm tới 50% điện năng tiêu thụ