Menu
logo-bacviet-1

Hệ thống phân phối điều hòa DAIKIN chính hãng lớn nhất Miền Bắc Việt Nam

5 lưu ý sử dụng điều hòa daikin tiết kiệm cho người dùng

Thương hiệu điều hòa daikin luôn nổi tiếng về chất lượng những năm gần đây, như vậy không có nghĩa là thiết bị điều hòa này không ngốn điên của gia đình bạn nếu sử dụng sai cách. Để khắc phục tình trạng hao phí khi sử dụng điều hòa daikin bạn hãy lưu ý những điều dưới đây.

Điều hòa Daikin được cho là một trong những hãng điều hòa được ưa chuộng nhờ khả năng tiết kiệm điện. Tuy nhiên, nhiều gia đình vẫn phải hoảng hốt khi nhận được hóa đơn tiền điện vào cuối tháng trong những ngày hè này dù đã sử dụng hãng điều hòa tiết kiệm điện với những tính năng được quảng bá là tiết kiệm điện nhất.

Tuy nhiên, nếu biết cách sử dụng, hóa đơn tiền điện của bạn có thể sẽ được giảm xuống từ 30 đến 40% tiền điện. Cùng tìm hiểu những cách sử dụng điều hòa Daikin tiết kiệm điện nhất.

>>> Xem thêm Sự thật về tác dụng điều hòa Daikin inverter bạn cần biết

Không nên hạ nhiệt độ phòng xuống quá thấp

Giữ nhiệt độ ở mức độ trung bình sẽ giúp tiết kiệm điện. Nhiệt độ tốt nhất mà bạn nên để để vừa tiết kiệm điện vừa đảm bảo sức khỏe là từ khoảng 23oC đến 28oC. Nhiệt độ này phù hợp với cơ thể bạn, vừa khiến bạn không bị sốc nhiệt khi bước ra ngoài. Cơ thể được làm mát từ từ khi bước vào phòng sẽ khiến thân nhiệt bạn ổn định hơn. Bên cạnh đó, nhiệt độ này cũng sẽ đảm bảo điều hòa bạn hoạt động đúng công suất, không bị tiêu tốn quá nhiều điện năng.

Hạn chế hơi lạnh thoát ra ngoài làm tăng điện năng tiêu thụ

Tránh ánh năng mặt trời chiếu trực tiếp

Bạn nên đóng kín phòng bằng cách khép tất cả các cửa, tránh mở cửa ra vào quá nhiều lần. Nên che cửa sổ bằng rèm hoặc mành dày để tránh hơi lạnh thoát ra ngoài hoặc hơi nóng bên ngoài xâm nhập vào phòng khiến điều hòa phải tăng công suất làm lạnh, tiêu tốn điện năng hơn bình thường. Tránh ánh nắng mặt trời và khí trời lọt vào phòng để tăng hiệu quả làm mát.

>>> Xem ngay 10 sản phẩm điều hòa daikin inverter được đánh giá cao về khả năng tiết kiệm điện

Thường xuyên lau tấm lọc khí

Bạn nên lau lưới lọc khí 2 tuần 1 lần. Tắc lọc khí sẽ khiến việc tuần hoàn máy điều hòa nhà bạn khó lưu thông, làm giảm hiệu suất làm lạnh/sưởi ấm và tiêu hao điện.

Ngắt nguồn điện điều hòa khi không sử dụng

Bạn nên chú ý điều hòa tiêu thụ mức điện năng từ 15W đến 35W, ngay cả khi không hoạt động. Vì vậy nếu không dùng điều hòa trong thời gian dài như vào mùa xuân hay mùa thu thì nên ngắt nguồn điện.

Sử dụng thêm quạt gió

Bạn nên sử dụng quạt để hơi lạnh có thể lan tỏa đều trong phòng. Điều này giúp không khí phòng thoáng hơn và tiết kiệm điện cho điều hòa vì quạt gió tiêu thụ điện ít hơn điều hòa rất nhiều. Kết hợp và điều hòa và quạt gió sẽ giúp bạn tiết kiệm điện.

>>> Xem hết các sản phẩm điều hòa daikin được phân phối chính hãng tại Proshop Bắc Việt