Menu
logo-bacviet-1

Hệ thống phân phối điều hòa DAIKIN chính hãng lớn nhất Miền Bắc Việt Nam

Hút chân không quan trọng thế nào khi lắp điều hòa Daikin

Khi lắp đặt điều hòa Daikin, việc hút hay không hút chân không hệ thống có ảnh hưởng tới máy điều hòa Daikin nhà bạn ra sao? Hãy cùng kỹ sư Bắc Việt nói về tác hại của việc không hút chân không khi lắp đặt điều hòa.

Vì sao phải hút chân không trong quá trình lắp đặt điều hòa Daikin

– Có thể sở hữu 1 chiếc điều hòa rẻ, bền, đẹp ngoài việc lựa chọn thương hiệu chất lượng thì công đoạn lắp đặt đúng quy cách cũng không kém phần quan trọng. Để lắp đặt đúng cách đòi hỏi người kỹ thuật phải có tay nghề cao từng được đào tạo các khoá huấn luyện về quy trình lắp đặt. Lắp đặt đúng chuyên môn kỹ thuật để đảm bảo máy hoạt động tốt nhằm phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.!

– Việc hút chân không là vô cùng quan trọng trong việc lắp đặt, sửa chữa, vệ sinh điều hòa Daikin vì nó có ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu suất hoạt động và độ bền của máy. Đây là quy trình mà hầu hết các dịch vụ lắp đặt, sửa chữa điều hòa bên ngoài đều bỏ qua vì tốn công, mất thời gian hoặc không có thiết bị hút chân không chuyên dùng, hoặc giả các kỹ thuật bên ngoài làm theo phương pháp sử dụng xả gas để đuổi khí nhưng cũng không có tác dụng nhiều.

Sử dụng phương pháp dùng gas đuổi khí thay cho việc sử dụng máy hút chân không có tác hại như thế nào đối với thiết bị điều hòa Daikin?

– Trước khi siết đầu co kết nối ống đồng vào dàn nóng và xả gas cho máy chạy thì kỹ thuật sẽ cho xả mồi 1 lượng gas nhỏ để sử dụng áp lực của hơi gas đuổi toàn bộ không khí trong đường ống ra ngoài trước khi kết nối máy vào . Việc làm này sẽ làm hụt 1 lượng gas nhỏ trong máy , giảm 1 phần hiệu suất làm lạnh của máy, không triệt để trong việc đuối không khí,  nếu người sử dụng bình thường thì rất khó phát hiện.

Hút chân không điều hòa Daikin là như thế nào ?

– Cũng giống như việc bạn bảo quản thực phẩm chúng ta hay dùng máy chút chân không để hút sạch không khí , đối với lắp đặt điều hòa thì dùng máy hút chân không chuyên dụng để hút sạch không khí hoặc tạp chất có bên trong đường ống trước khi xả gas ra để đảm bảo điều hòa hoạt động thông suốt, không bị kết tủa hoặc nghẽn cáp sau này và đúng với quy trình lắp đặt do nhà sản xuất đề ra .

– Đối với việc tháo lắp điều hòa Inverter chúng tôi khuyên bạn nên hút chân không để đảm bảo máy có độ lạnh sâu và ổn định vì đặc điểm của gas R410A và gas R32 là dòng gas mới có áp suất khá cao và đặc điểm của dòng gas mới này là không chịu được tạp chất không khí.

>>> Xem ngay 10 model điều hòa daikin inverter tiết kiệm điện đỉnh cao

Nếu bạn không hút chân không điều hòa Daikin ?

– Máy điều hòa nếu còn lẫn một chút không khí trong hệ thống luân chuyển sẽ khiến điều hòa không sâu, giảm độ lạnh máy , hao tốn điện năng , máy chạy lâu hay xảy ra tình trạng nghẽn cáp hoặc kết tủa ( do lượng không khí bị sót lại trong đường ống hòa quyện với gas tạo thành nhớt gây nên kết tủa )

– Máy nén chạy ồn nên không hoạt động được êm, nếu một lượng lớn không khí còn lưu thông thìcó thể dẫn đến hư Block (máy nén) hoặc giảm tuổi thọ (Block chính là một trong ba thành phần quan trọng và có giá trị nhất trong máy điều hòa).

– Điều hòa dùng gas R410a, phần lớn các thao tác đều giống như khi lắp đặt máy dùng gas R22. Tuy nhiên khi lắp đặt thợ chuyên môn cần phải có những thiết bị chuyên dụng riêng như bơm hút chân không, đồng hồ áp suất, van nạp. Đặc biệt cần lưu ý các điểm sau:

Phải dùng bơm hút chân không để hút, tối thiểu 10 phút (tuyệt đối không xử lý kiểu đuối khí như máy dùng gas R22)

Sau khi hút chân không phải chờ 15 phút để kiểm tra độ kín tuyệt đối

Các bước hút chân không điều hòa Daikin đúng cách :

Bước 1: Nối các dây của đồng hồ nạp với máy và bơm hút như hình vẽ.

Bước 2: Chạy bơm hút chân không. Hút chân không cho đến khi độ chân không đạt -760 mmHg hoặc thấp hơn.

Bước 3: Đóng van xanh (Lo side) của đồng hồ, tắt bơm hút chân không. Theo dõi kim đồng hồ trong khoảng thời gian khoảng 15 phút hoặc lâu hơn và chắc chắn rằng chỉ số của kim đồng hồ không thay đổi (áp suất không tăng lên).

Bước 4: Tháo dây đồng hồ khỏi bơm hút.

Chú ý:
– Phải thường xuyên kiểm tra dầu bôi trơn của bơm chân không. Nếu thiếu phải bổ sung. Nếu bẩn phải thay dầu mới.

– Nếu dừng bơm hút trong quá trình hút chân không phải đóng van xanh của đồng hồ để tránh tình trạng dầu bôi trơn của máy nén hồi ngược vào trong hệ thống lạnh do chênh lệch áp suất.

– Nếu bạn đã có thể mua được chiếc máy lạnh tốt vậy sao bạn không chọn đơn vị lắp đặt máy lạnh chuyên nghiệp để máy lạnh của bạn được lắp đặt trong điều kiện tốt nhất, hoàn hảo nhất.

>>> Có thể bạn muốn xem Điều hòa daikin tại Proshop Bắc Việt