Menu
logo-bacviet-1

Hệ thống phân phối điều hòa DAIKIN chính hãng lớn nhất Miền Bắc Việt Nam

Những sự cố hỏng hóc điều hòa khiến tiền điện tăng vọt

Chiếc điều hòa nhà bạn bỗng dưng ngốn điện gấp 2 lần so với các các tháng sử dụng trước đó, bạn băn khoăn không biết điều hòa nhà mình bị làm sao? Sau đây là một số nguyên nhân hỏng hóc khiến điều hòa tiêu tốn điện năng một cách bất thường.

>>> Đọc thêm Tin tức giá điều hòa Daikin cập nhật mới nhất 2018

Điều hòa bị thiếu ga

Điều hòa bị rò ga bạn cần gọi ngay kỹ thuật tới kiểm tra

Điều hòa bị rò ga bạn cần gọi ngay kỹ thuật tới kiểm tra

Sau một thời gian sử dụng điều hòa, các mối nối zacco bị rung lắc, đường ống lâu ngày bị oxi hóa, tất cả những nguyên nhân này hoàn toàn có thể sảy ra dẫn tới điều hòa bị rò rỉ ga và kém lạnh sau một thơi gian sử dụng.

Khi điều hòa của bạn bị kém lạnh, máy sẽ phải làm việc gấp 3, gấp 4 lần so với những lúc ga điều hòa của bạn còn đủ, vì vậy tiền điện nhà bạn cũng không ngường tăng theo.

>>> Đọc thêm Nhận biết điều hòa Daikin hết gas bằng cách nào?

Điều hòa có dàn nóng không giải nhiệt được

Nếu chiếc điều hòa nhà bạn lắp đặt ở những vị trí chật hẹp, bị che phủ bởi những vật dụng trong gia đình làm hơi nóng không thể thoát ra ngoài được sẽ dẫn tới điều hòa nhà bạn làm lạnh kém hiệu quả hơn, từ đó dẫn tới máy phải làm việc nhiều dẫn tới tốn điện.

Điều hòa đã quá cũ

Điều hòa nếu đã quá cũ bạn cần thay điều hòa mới

Điều hòa nếu đã quá cũ bạn cần thay điều hòa mới

Sau khoản 15, 20 năm sử dụng, một số chiếc điều hòa có hiện tượng máy nen (block) bị yếu hơi, khả năng nén môi chất lạnh không còn được đảm bảo dẫn tới máy làm lạnh kém hiệu quả. Trong trường hợp này nếu có điều kiện bạn nên thay một chiếc điều hòa mới để tránh được những khoản tiền điện không đáng có.

Lười vệ sinh bảo dưỡng điều hòa

Đây là nguyên nhân phổ biến nhất dẫn tới điều hòa kém lạnh. Qua quá trình sử dụng, dàn nóng và dàn lạnh điều hòa sẽ bị bám bụi tại các dàn trao đổi nhiệt, nếu không vệ sinh máy sẽ làm việc vô cùng ì ạch. Để đảm bảo cho máy hoạt động tốt và không tốn điện, bạn cân vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ máy 6 tháng một lần.

>>> Xem tham khảo đại lý máy điều hòa Daikin lớn nhất Miền Bắc