Menu
logo-bacviet-1

Hệ thống phân phối điều hòa DAIKIN chính hãng lớn nhất Miền Bắc Việt Nam

Những lưu ý khi lắp đặt đường ống điều hòa âm tường

Ngày nay thiết kế nhà ở ngày càng trở nên phức tạp, việc lắp đặt ống điều hòa âm tường cũng trở lên cần thiết hơn vì tính thẩm mỹ trung của kiến trúc ngôi nhà. Vậy khi lắp đặt ống điều hòa âm tường cần lưu ý những điều gì?

1. Khoảng cách lắp ống điều hòa âm tường cần lưu ý

Khoảng cách ống điều hòa giữa dàn lạnh và dàn nóng cần đảm bảo đối với máy có công suất từ 9000btu – 12000btu tối thiểu là 3m dài và tối đa là 15m dài, chiều cao tối đa là 7m. Đối với máy 18000btu – 24000btu chiều dài tối đa không vựợt quá 30m, chiều cao không vượt quá 12m. Một số dòng máy có công suất lớn hơn sẽ tùy thuộc vào model và chủng loại máy. >>> Liên hệ tư vấn các dòng máy điều hòa lớn.

2. Ống đồng và bảo ôn cách nhiệt đảm bảo kỹ thuật

Ống đồng: Ống đồng dẫn gas lạnh là một phần rất quan trọng trong quá trình lắp đặt điều hòa âm tường, vì vậy loại ống cần đảm bảo độ dày tiều chuẩn để tránh tình trạng bục đường ống sau một thời gian sử dụng. Độ dày ống đồng chôn âm tường cần đảm bảo tối thiểu có độ dày 6.1mm và 7.1mm cho các dòng máy cục bộ cho gia đình, đối với điều hòa công suất lớn như hệ trung tâm cần độ dày 8.1mm.
– Bảo ôn: Bảo ôn có tác dụng cách nhiệt cho ống đồng, nếu độ dày không đảm bảo sẽ gây thất thoát nhiệt và đọng xương trên đường ống. Bảo ôn cho ống đồng có độ dày đảm bảo là 13mm đối với máy treo tường, 19mm đối với các dòng máy âm trần. một lưu ý là khác không kém quan trong là bạn phải đi riêng bảo ôn cho từng đường ống, nếu đi chung cũng sẽ ảnh hưởng tới khả năng làm lạnh của máy và gây báo lỗi với các dòng máy inverter như điều hòa Panasonic, điều hòa Daikin.

3. Ống nước lắp đặt điều hòa đảm bảo kỹ thuật

Ống nước chôn trong tường phải là ống nhựa cức PVC, và phải được bọc bảo ôn bên ngoài. Trong quá trình lắp đặt ống nước âm tường cần đảm bảo độ rốc 1% để tránh đọng xương và nước trao ngược khi có hiện tượng E đường ống.

4. Dây điện lắp điều hòa âm tường đảm bảo kỹ thuật

Dây điên có tác dụng cấp nguồn, dẫn chuyền tín hiệu từ dàn lạnh ra dàn nóng. Nếu trường hợp bạn đi dây điện không đảm bảo chất lượng sẽ dẫn đến hiện tượng ngắt mạch sau một thời gian sử dụng, việc khác phục sẽ rất kho khăn khi nhà đã hoàn thiện. Đối với máy có công suất 9000btu – 12000btu dây điện đảm bảo là loại có tiết diện lõi 2 x 2.5, máy công suất lớn hơn cần dây cấp nguồn lớn tùy vào công suất máy. Bạn nên mua các loại dây có thương hiệu như Trần Phú hoặc Korea để sử dụng cho đảm bảo.

5. Cảnh báo có thể sẩy ra khi lắp điều hòa âm tường

 Khi điều hòa được lắp đặt an toàn và chuyên nghiệp, máy có thể hoạt động trong vài năm liền. Các vật liệu sử dụng để lắp đặt điều hoa (lắp đặt máy lạnh) như ống bảo ôn, ống đồng, dây điện và giá treo có thể gây ra ảnh hưởng xấu với hoạt động của lắp đặt điều hòa. Ví dụ như chất lượng của ống đồng được sử dụng trong khi lắp đặt điều hòa (lắp đặt máy lạnh) sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của điều hòa sau khi lắp đặt. Ống có chất lượng kém sẽ không chịu được sức ép ga lớn và thường xuyên dẫn đến việc dò ga, máy kém lạnh hoặc kém nóng trong thời gian ngắn. Ống thoát nước không kín hoặc không đủ độ nghiêng sẽ không làm thoát hết nước. Kết quả là điều hòa sẽ bị chảy nước và tăng khả năng làm hỏng các đồ nội thất trong nhà. Dây điện lắp điều hòa: Trong quá trình lắp đặt điều hòa (lắp đặt máy lạnh), người ta có thể sử dụng nhiều loại dây điện khác nhau. Việc sử dụng dây kém phẩm chất hoặc không đủ kích thước sẽ tạo nguy cơ cao cho hiện tượng đoản mạch và thậm chí có thể gây ra cháy.
 Chúng tôi, công ty TNHH TM và KT Bắc Việt là đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực lắp đặt và chạy ống đồng điều hòa âm tường. Với đội ngũ kỹ thuật có chuyên môn cùng kinh nghiệm nhiều năm thi công rất nhiều căn hộ chung cư, nhà biệt thự, nhà ở thông thường, Chúng tôi tự tin mang tới cho quý khách hàng có nhu cầu dịch vụ hoàn hảo nhất.

——————————————————————————————-

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công ty TNHH TM và KT Bắc Việt

Địa chỉ PGD: Số 1D, ngõ 143 Phú Gia, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội.

Điện thoại: (024) 6673 2121 – (024) 66814646

Hotline: 0981 036 381

Email: daikinbacviet@gmail.com