Menu
logo-bacviet-1

Hệ thống phân phối điều hòa DAIKIN chính hãng lớn nhất Miền Bắc Việt Nam

Không nên chọn công suất điều hòa đuối so với diện tích phòng

Một trong những sai lầm của người dùng là chọn công suất điều hòa đuối so với diện tích phòng. Việc này sẽ dẫn tới nhu cầu làm mát/sưởi ấm không đủ, tuổi thọ máy giảm đáng kể, gây tốn điện.

Những lầm tường khi chọn điều hòa có công suất nhỏ

– Sử dụng điều hòa công suất nhỏ sẽ tiết kiệm được tiền điện hằng tháng? Điều này chỉ đúng khi sử dụng điều hòa có công suất nhỏ ở những diện tính nhỏ hơn so với khả năng làm lạnh/sưởi ấm cho phép của chiếc điều hòa đó. Thực tế cho thấy, khi bạn lắp chiếc điều hòa có công suất lớn hơn một chút so với diện tích phòng chi phí tiền điện không hề tăng mà còn tăng tuổi thọ đán kể cho điều hòa.

Để điều hòa luôn chạy 100% độ bền và khả năng tiết kiệm điện sẽ giảm.

– Điều hòa có công suất nhỏ sẽ rễ lắp đặt, bảo trì, sửa chữa hơn các loại công suất lớn hơn? Điều này chỉ đúng khi so sánh với hệ điều hòa có công suất lơn hơn vượt trội. Đối với những công suất lớn hơn trong phạm vị từ 9000btu – 24000btu thì hoàn toàn không đúng. Cấu tạo của điều hòa trong khoảng công suất 9000btu – 24000btu là như nhau, vì vậy các công đoạn sửa chữa, bảo dưỡng…sau thời gian sử dụng là như nhau.

>>> Đọc thêm: Có nên chọn điều hòa Daikin có công suất lớn hơn diện tích phòng

Chọn công suất để máy điều hòa bền bỉ và tiết kiệm điện

– Trước khi mua điều hòa bạn cần biết rõ diện tích phòng nhà bạn cần công suất điều hòa bao nhiêu là phù hợp. Để biết công suất điều hòa phù hợp bạn sẽ căn cứ vào diện tích phòng, chiều cao phòng sử dụng nhà bạn.

Phòng có diện tích 15 20 m2 nên sử dụng công suất điều hòa là 12000btu

Chọn được công suất điều hòa sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí tiền điện không đáng có hàng tháng, và tăng tuổi thọ máy. Nếu điều kiện kinh tế cho phép, bạn nên chọn công suất điều hòa lớn hơn một chút định mức mà các nhà sản xuất quy định sẽ là tốt nhất cho việc sử dụng lâu dài.

>>> Xem thêm cách tính công suất điều hòa phù hợp với diện tích phòng