Menu
logo-bacviet-1

Hệ thống phân phối điều hòa DAIKIN chính hãng lớn nhất Miền Bắc Việt Nam

Khi nào nêm chọn mua và sử dụng điều hòa trung tâm Daikin

Sức hút của điều hòa trung tâm trong những năm gần đây là điều không thể phủ nhận, nhưng điều hòa trung tâm Daikin lại không hẳn là phù hợp được với mọi không gian sử dụng. Điều hòa trung tâm chỉ thực sự tiết kiệm và phát huy hiệu quả khi được sử dụng ở những không gian thích hợp.

Những năm về trước, Daikin chủ yếu sản xuất điều hòa trung tâm để nhắm tới những công trình, tòa nhà lớn, hay không gian rộng. Lần lượt các thế hệ điều hòa trung tâm VRV I, II, III, và nay là IV ra đời. Các giải công suất của điều hòa trung tâm VRV IV trong khoảng từ 8HP – 60HP (72000btu – 540000btu), và sử dụng điện áp cấp cho dàn nóng là 3 pha.

Điều hòa trung tâm VRV IV có công suất quá lớn và sử dụng điện áp 3 pha nên không phù hợp với những không gian nhỏ như nhà biệt thự, chung cư. Chính vì vậy Daikin đã cho ra mắt thêm dòng sản phẩm trung tâm VRV 4S với các giải công suất nhỏ hơn. Công suất VRV 4S là 4HP – 6HP (36000btu – 54000btu), sử dụng điện áp 1 pha. Nhờ vậy độ phủ của điều hòa trung tâm Daikin đã lớn hơn rất nhiều lần.

Điều hòa trung tâm Daikin phù hợp với không gian nào?

– Tòa nhà cao tầng rộng lớn và hạn chế vị trí để dàn nóng.

Tổ điều hòa trung tâm Daikin 1 dàn nóng kết nối 8 dàn lạnh

– Trung tâm thương mại, siêu thị, rạp chiếu phim, sảnh chung cư, văn phòng làm việc, phòng họp, biệt thự…, có diện tích mặt bằng lớn.

Với khả năng cho phép lắp đặt với đường ống dài, độ cao chênh lệnh giữa dàn nóng và dàn lạnh lớn, điều hòa trong tâm VRV IV sẽ là giải pháp phù hợp để lựa chọn cho các không gian trên.

– Với những biệt thự cỡ nhỏ có khoảng 5 phòng, chung cư cỡ vừa và lớn, chung cư hạn chế chỗ để dàn nóng, nhà mặt đất không có mặt thoáng phí sau và bên hông…, thì điều hòa trung tâm VRV 4S sẽ là giải pháp hoàn hảo để lựa chọn.

Với những ưu thế thấy rõ như chỉ có duy nhất 1 dàn nóng nhỏ gọn, cho phép lắp đặt đường ống dài, kết nối dàn lạnh lên tới 130% công suất dàn nóng, dàn lạnh mẫu mã đa dạng, hiệu quả làm lạnh/ sưởi ấm cao, chi phí lắp đặt thấp…,Vì thế điều hòa Trung tâm Daikin sẽ là lựa chọn cho rất nhiều không gian khác nhau.

>>> Xem ngay các sản phẩm điều hòa Daikin trung tâm bán chạy

Điều hòa trung tâm Daikin không phù hợp với không gian nào?

– 1 phòng nhỏ nhà riêng (phòng ngủ, phòng làm việc, phòng khách…,)

Không gian nhỏ sẽ không phù hợp với điều hòa trung tâm Daikin

– Nhà có ít phòng sử dụng, tổng diện tích cả ngôi nhà hẹp

– Chung cư cỡ nhỏ (chỉ có 2 hoặc 3 phòng nhỏ)

Với như diện tích, không gian như trên thì điều hòa trung tâm Daikin sẽ không phù hợp để lựa chon, việc lựa chọn không phù hợp sẽ dẫn tới lãng phí về chi phí đầu tư và nhiều chi phí phát sinh khác trong quá trình sử dụng.

Một sô giải pháp như điều hòa cục bộ hoặc điều hòa multi Daikin sẽ là giái pháp phù hợp hơn đối với những không gian nhỏ.

>>> Xem tham khảo điều hòa multi Daikin được nhiều người dùng lựa chọn