Menu
logo-bacviet-1

Hệ thống phân phối điều hòa DAIKIN chính hãng lớn nhất Miền Bắc Việt Nam

Cảnh báo các vấn đề về gas nếu điều hòa Daikin báo lỗi U0

Khi điều hòa Daikin nhà bạn báo lỗi U0, nguyên nhân có thể là do thiếu gas, nghẹt ống dẫn gas, trong hệ thống ống dẫn gas có vấn đề. Để tìm hiểu kỹ hơn bạn có thể tham khảo bài viết này của Daikin Bắc Việt.

Những nguyên nhân hàng đầu điều hòa Daikin báo lỗi U0

– Thiếu gas: Thiếu gas phổ biến ở điều hòa Daikin thường do quá trình lắp đặt, thợ lắp đặt tay nghề yếu dẫn tới các đầu zacco kết nối hoặc mối hàn bị hở. Nguyên nhân mất gas cũng có thể do thủng dàn lạnh hoặc dàn nóng (nguyên nhân này thường do máy đã sử dụng được một thời gian dài).

– Ngẹt ống gas: Đây cũng là nguyên nhân do kỹ thuật lắp đặt kém, cẩu thả trong quá trình thi công. Quá trình thi công đường ống làm bẹp một phần hoặc toàn bộ đường ống, dẫn tới ngẹt ống dẫn gas.

Nguyên nhân điều hòa Daikin báo lỗi U0 chủ yếu là do thợ lắp đặt 

– Trong đường ống có bụi bẩn hoăc hơi ẩm: Lỗi này mắc phải thường do quá trình lắp đặt bảo quản ống không tốt dẫn tới bụi bản chui vào ống dẫn gas gây tắc. Khi lắp đặt xong không hút chân không để loại bỏ hơi ẩm dẫn tới hơi ẩm bị chộn lẫn trong gas.

– Lỗi cảm biến nhiệt (R4T, R7T)

– Lỗi cảm biến áp suất thấp

– Lỗi bo dàn nóng

Cách khắc phục điều hòa Daikin báo lỗi U0 đúng kỹ thuật

Như đã thấy ở các nguyên nhân ở trên, điều hòa Daikin lỗi U0 chủ yếu là do lỗi trong quá trình lắp đặt. Để khác phục các bạn làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Trước hết bạn cần tìm ra nguyên nhân vì sao điều hòa bị thiếu gas (tìm chỗ hở dẫn tới mất gas). Đối với nguyên nhân bị gập đường ống, bạn cần tìm ra vị trí đường ống bị gập. tiếp theo bạn khắc phục chỗ hở (làm lại các đầu zacco, hàn lại chỗ hở…)

Hút chân không là công đoạn quan trọng khắc phục điều hòa mất gas

Bước 2: Đối với nguyên nhân thiếu gas bạn khắc phục chỗ hở (làm lại các đầu zacco, hàn lại chỗ hở…). Nguyên nhân gập ống bạn cần tìm ra được vị trí bị gập ống (nắn lại chỗ bị gập hoặc thay mới đường ống…).

Bước 3: Nạp gas là công đoạn rất quan trọng, đòi hỏi cần phải thực hiện từng bước một và tuyệt đối tuân thủ yêu cầu kỹ thuật.

  1. Bỏ đi lượng gas còn tồn dư trong máy điều hòa.
  2. Hút chân không thật kỹ hệ thống. Thời gian hút chân không tối thiểu là 30 phút, trong trường hợp phức tạp có thể phải hút 2 giờ đồng hồ.
  3. Nạp gas theo định lượng ghi trên vỏ máy điều hòa của hãng Daikin quy định.

Nếu bạn thực hiện được các bước nạp gas khác phục điều hòa Daikin lỗi U0 như trên, bảo đảm chiếc điều hòa Daikin nhà bạn sẽ hoạt động như chưa từng có sự cố. Trong trường hợp bạn cần thêm sự trợ giúp hoặc yêu cầu dịch vụ sửa chữa hãy liên hệ ngay với Daikin Bắc Việt.

Thông tin liên hệ Daikin Bắc Việt

Địa chỉ: Số 15 Phú Gia, Phú Thượng Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: (024) 66732121 – 0981 036 381

Email: daikinbacviet@gmail.com