Menu
logo-bacviet-1

Hệ thống phân phối điều hòa DAIKIN chính hãng lớn nhất Miền Bắc Việt Nam

5 bệnh hỏng hóc điều hòa Daikin thường hay gặp phải

Thiết bị điều hòa Daikin trong những năm qua được đánh giá cao về độ bền cũng như khả năng làm lạnh, tuy nhiên máy cũng có một số hỏng hóc cơ bản thường gặp. Dưới đây là tổng hợp một số lỗi thường hay gặp phải nhất.

1. Điều hòa Daikin dàn lạnh không chạy nhấp nháy đèn (báo lỗi U4)

 

Lỗi u4 điều hòa Daikin vẫn thường hay gặp nhất ở điều hòa inverter. Có 3 nguyên nhân khiến chiếc điều hòa nhà bạn báo lỗi u4:

Nguyên nhân đầu tiên phải kể tới là lỗi dây đường chuyền (lỗi dây đường chuyền thường gặp phải do đứt dây, chất lượng dây kém, đầu kết lối dàn lạnh, dàn nóng lỏng lẻo gây ngắt mạch). Khắc phục bằng cách thay mới dây đường chuyền.

Nguyên nhân thứ 2 là do hỏng van tiết lưu điện từ, nguyên nhân này cũng rất hay gặp phải, nếu là do van điện từ hỏng bạn hãy gọi thợ sửa chữa điều hòa ngay để tránh hỏng hóc thêm.

Hỏng vỉ mạch, nguyên nhân này ít gặp nhưng cũng vẫn gặp ở một số trường hơp. Nếu gặp lỗi này khắc phục sẽ rất tốn kém.

2. Điều hòa Daikin dàn lạnh không chạy nhấp nháy đèn (báo lỗi F3 hoặc U0)

Nếu điều hòa nhà bạn báo lỗi F3 hoặc U0 thì đây chắc chắn là lỗi mất gas.

Lỗi mất gas không chỉ thường gặp ở điều hòa Daikin mà cả những hãng điều hòa khác.

Nguyên nhân mất gas thì có rất nhiều, tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là do thợ lắp đặt điều hòa kết nối các đầu zacco không được kín, hàn mối nối bị hở. Ngoài hở gas do thợ lắp đặt còn một vài nguyên nhân khác nhưng ít sẩy ra như thùng đường ống, thủng dàn lạnh, dàn nóng.

Bạn có thể gọi dịch vụ sửa điều hòa để khắc phục các nỗi trên bằng cách khắc phục chỗ hở và làm lại gas mới hoàn toàn (Lưu ý khi lạp gas cần hút trân không và nặp gas theo định lượng ghi trên vỏ máy của hãng điều hòa).

3. Điều hòa Daikin vẫn chạy nhưng kém lạnh và không báo lỗi

Nguyên nhân này hay gặp ở cả điều hòa Daikin thường và inverter. Nguyên nhân chủ yếu là do máy điều hòa nhà bạn bị bẩn, dàn nóng bị chặn không giải nhiệt được, thiếu gas trong máy.

Trong các nguyên nhân kém lạnh kể trên thì nguyên nhân điều hòa bị bẩn do lâu ngày không được bảo dưỡng là hay thường gặp nhất. Bạn có thể khắc phục bằng cách tự bảo dưỡng hoặc gọi ngay kỹ thuật bảo dưỡng điều hòa Daikin tới giúp bạn.

Đối với trường hợp bị thiếu gas cần tìm ra nguyên nhân trước khi tiến hành nặp gas lại co máy điều hòa. trường hợp không giải nhiệt được bạn cần kiểm tra xem trước hướng gió thổi dàn nóng có bị các vật cản che không.

4. Dàn nóng chạy quạt nhưng không chạy Block (máy không làm lạnh)

Đối với nguyên nhân này sẽ hay gặp nhất ở dòng máy thường (máy cơ). Nguyên nhân chính là do tụ điện bị yếu hoặc bị hỏng, bên cạch còn có nguyên nhân như vỉ mạch dàn lạnh hỏng, động cơ Block bị cháy hoặc bị chập.

Khắc phục các trường hợp trên bằng cách thay thế các linh kiện bị hỏng.

5. Dàn nóng điều hòa Daikin không chạy (báo lỗi E7)

Nếu máy điều hòa Daikin nhà bạn bị báo lỗi E7 thì 100% máy nhà bạn bị lỗi quạt dàn nóng rồi.

Nguyên nhân có thể do quạt bị cháy cuôn dây trong động cơ, và chủ yếu lỗi này gặp ở điều hòa Daikin inverter.

Bạn có thể khắc phục bằng cách thay mới quạt dàn lóng. chi phí thay qoạt tuy và công suất máy, giao động ở 1.500.000đ đến 3.000.000đ.

Bên trên là một số lỗi hỏng hóc thường gặp nhất ở điều hòa Daikin, hi vọng bài viết sẽ giúp các bạn có cái nhìn khái quát về những hỏng hóc trước khi gọi kỹ thuật viên sửa điều hòa tới đến kiểm tra. Trong trường hợp bạn cần hỗ trợ qua điện thoại hãy gọi ngay hotline Daikin Bắc Việt 0981 036 381, Chúng Tôi luôn sẵn sàng giúp bạn.

>>> Xem tham khảo các sản phẩm điều hòa Daikin bền nhất hiện nay